CÁC THƯƠNG HIỆU ẨM THỰC TỪ HUNGARY “ĐÁNH GỤC” TRÁI TIM THẾ GIỚI

Có vô số thương hiệu Hungary đã đạt được danh tiếng và yêu thích trên toàn cầu. Thậm chí có rất nhiều ý tưởng tiên phong xuất phát từ quốc gia giữa lòng châu Âu này.

Hungary ít khi được kể tên đến như một cái tên nổi bật giữa rất nhiều sản phẩm cấp quốc tế. Thế nhưng ít ai biết, có vô số sản phẩm có ý tưởng gốc là ở Hungary và hàng loạt các sản phẩm có vị trí trang trọng khác đều đến từ “trái tim của châu Âu” này.

Salami Pick

Salami Pick là một trong những thương hiệu có đến hơn 150 năm tuổi đời. Được mệnh danh là “ông hoàng của dòng Salami” toàn thế giới, hãng Pick sở hữu dòng sản phẩm có thể “đánh gục” trái tim của tất cả những người yêu ẩm thực.

Salami Pick, đặc biệt là dòng Salami lạnh truyền thống từ lâu đã là món khoái khẩu của dân Hungary. Phát triển dưới quyền điều hành của gia đình Pick nhiều thế hệ, đây là thương hiệu chế biến các sản phẩm từ thịt heo lớn nhất Hungary.

thương hiệu hungary salami pick
Kể từ ngày bắt đầu đến nay, Salami Pick đã nổi tiếng đến mức xuất khẩu ra 35 quốc gia trên thế giới

Kể từ ngày bắt đầu đến nay, Salami Pick đã nổi tiếng đến mức xuất khẩu ra 35 quốc gia trên thế giới

Hương vị và mùi thơm đặc biệt của Salami Pick đến từ công thức gia truyền đến nay vẫn còn là bí mật. Nếu nhắc đến nhãn hiệu Hungary được lòng dân mê ẩm thực thế giới thì bao giờ cũng có cái tên Salami Pick.

Bột ớt Paprika và tương ớt Erős Pista – Édes Anna

Một trong những loại gia vị nổi danh nhất trên thế giới là bột ớt Paprika có nguồn gốc từ Hungary. Đồng thời, trong các món ăn đúng chất Hungary bao giờ cũng sẽ có loại bột ớt này.

Thương hiệu hungary tương ớt
Tương ớt làm từ bột ớt Hungary là một trong số các sản phẩm từ Hungary nổi danh thế giới

Tương ớt làm từ bột ớt Hungary là một trong số các sản phẩm từ Hungary nổi danh thế giới

Hungary đã chứng minh rằng ớt không nhất thiết phải luôn có vị cay. Vì thế, Paprika có cả vị ngọt, ngọt thanh và cực cay. Hai loại tương ớt sở hữu đúng vị của Paprika nhất phải kể đến Erős Pista – tương ớt có vị cay và Édes Anna – một phiên bản ngọt ngào tinh tế hơn. Những sản phẩm từ bột ớt Paprika thường được đưa vào các món ăn truyền thống của Hungary. Dù món ăn có được chế biến theo kiểu cách khách nhau nhưng bao giờ cũng sẽ dậy lên hương vị đặc sắc hơn nhờ thường hiệu Hungary nồng đậm này.

Đồ ngọt Szamos

Vị ngọt ngào mang hương thơm của hạnh nhân của thương hiệu nổi tiếng này ra đời bởi hai nhà sản xuất bánh kẹo Hungary. Một trong những sản phẩm quan trọng nhất của Szamos là bánh hạnh nhân hoa hồng phủ sô cô la ra đời năm những năm 1930.

thương hiệu hungary đồ ngọt szamos
Đồ ngọt của Szamos đã đạt đến độ tinh tế tầm cỡ quốc tế

Đồ ngọt của Szamos đã đạt đến độ tinh tế tầm cỡ quốc tế

Có vô số hương vị từ đồ ngọt tại Szamos bao gồm kem, sô cô la và đủ loại đồ ngọt khác. Bên cạnh có thể nếm thử những vị ngọt tí hon tại Szamos, thực khách có thể được học về cách làm bánh hạnh nhân và tìm hiểu thêm về các loại sản phẩm của thương hiệu Hungary nổi tiesng thế giới này.

Sô cô la Túró Rudi

Mọi người từng nói, nếu hỏi một người Hungary đang phải sống xa đất nước mình là họ đang nhớ điều gì nhất, Túró Rudi sẽ làm câu trả lời cho nỗi nhớ này. Đây là loại phô mai tươi phủ sô cô la được “cưng chiều” nhất trong danh sách những món tráng miệng Hungary.

thương hiệu hungary sô cô la turo rudi
Ngoài vị phủ sô cô la truyền thống thì Túró Rudi đã mở rộng ra nhiều kích vỡ và hương vị, mang đến một trải nghiệm vị giác khó lòng bỏ qua

Ngoài vị phủ sô cô la truyền thống thì Túró Rudi đã mở rộng ra nhiều kích vỡ và hương vị, mang đến một trải nghiệm vị giác khó lòng bỏ qua

Túró Rudi từ lâu đã không chỉ được biết đến rộng rãi ở Hungary mà cả thế giới đều biết đến tiếng vang của món đồ ăn vặt có hương vị lạ lẫm đến từ sự kết hợp bất ngờ của sô cô la và phô mai này.

Rex Ciborum – pate gan ngỗng Hungary cao cấp

Ít ai biết rằng gan ngỗng Hungary bỏ qua gan ngỗng Pháp cả về chất lượng lẫn sản lượng. Bởi có nhiều ưu điểm trong khâu chăn nuôi và sản xuất rộng nên Hungary đồng thời sở hữu nhiều thương hiệu gan ngỗng và pate gan ngỗng nổi tiếng trên toàn cầu. Dòng sản phẩm cao cấp phải kể đến thương hiệu Rex Ciborum. Là một thương hiệu Hungary, Rex Ciborum đã thành công suốt 150 năm.

thương hiệu hungary pate gan ngỗng rex ciborum
Trên thế giới, gan ngỗng của Rex Ciborum được biết đến là loại sản phẩm có chất lượng hảo hạng không đâu có được

Trên thế giới, gan ngỗng của Rex Ciborum được biết đến là loại sản phẩm có chất lượng hảo hạng không đâu có được

Nhờ khí hậu, các loại thức ăn chăn nuôi đặc trung và kiến thức chuyên sâu của các chuyen gia qua nhiều thế hệ, gan ngỗng của Rex Ciborum đã đạt đến độ tinh tế mà mọi quốc gia sản xuất gan ngỗng đều ao ước.

Dù là một quốc gia khá lặng tiếng trên nhiều lĩnh vực nhưng Hungary đã dấn thân vào lĩnh vực nào là đều đưa những thương hiệu Hungary vượt tầm biên giới quốc gia, trở thành “viên ngọc” quốc tế. Chính vì thế mà dù chẳng ồn ào, các thương hiệu Hungary vẫn “đánh gục” trái tim người hâm mộ trên thế giới nhiều năm qua.