THƯỞNG THỨC THỊT HEO MUỐI SERRANO NHƯ NGƯỜI TÂY BAN NHA

Không cần một công thức quá phức tạp, chỉ cần bỏ túi vài mẹo nhỏ sau đây để thưởng thức thịt heo muối Serrano đúng điệu.

Bảo quản Serrano ở nhiệt độ tốt nhất

Để một miếng thịt heo muối Serrano đạt được vị ngon hoàn hảo, trước tiên nó phải được bảo quản đúng cách. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất khi bảo quản thịt heo muối Serrano.

Thưởng thức thịt heo muối Serrano

Thịt heo muối cần được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để giữ được độ thơm ngon khi thưởng thức

Nhiệt độ bảo quản nên rơi vào khoảng từ 20 đến 25 ° C, để món thịt heo muối Tây Ban Nha giữ nguyên những đặc tính vốn có của nó từ hình thức, kết cấu đến hương vị và cả mùi thơm. Bảo quản ở nhiệt độ này, hương vị của lớp mỡ và phần thịt nạc như hòa quyện vào nhau cho hương vị thơm ngon như tan trong khoang miệng khi thưởng thức.

Xem thêm>>>Đùi heo muối Serrano Tây Ban Nha cao cấp

Thái lát Serrano đúng quy chuẩn

Người ta thường phục vụ thịt heo muối bằng cách thái lát với một số yêu cầu về kỹ năng. Miếng Serrano hoàn hảo nhất khi được cắt mỏng và không quá dài. Chính vì vậy không khó hiểu khi việc cắt đòi hỏi sự tỉ mỉ cao để không làm giảm độ ngon của thịt heo muối.

Nếu chúng ta cắt bằng máy, nhiệt độ trong máy tỏa ra sẽ có thể làm thay đổi hương vị và giảm đi hàm lượng dinh dưỡng của thịt heo muối. Ngược lại, khi bạn cắt bằng tay với một con dao tốt, chuyển động trơn tru sẽ cho ra miếng thịt heo muối đẹp và giữ trọn hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin E, B.

Cách trình bày Serrano

Có nhiều cách để bày các miếng thịt heo muối ra đĩa. Trong đó cách phổ biến nhất là các lát thịt heo muối được sắp xếp ra đĩa theo vòng tròn một cách hài hòa để phủ hết mặt đĩa. Bạn chỉ nên thái vừa đủ ăn, thịt heo muối đã thái nếu để lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

Cách thưởng thức thịt heo muối Serrano

Ở Tây Ban Nha, dân bản địa thường thưởng thức thịt heo muối Serrano theo cách truyền thống. Thịt heo muối sẽ được ăn kèm cùng bánh mì và nhấp miệng bằng một chút rượu hoặc bia. Ở một số nơi, người ta sẽ quết lên bánh mì một lớp cà chua và uống cùng rượu vang hảo hạng như Manzanilla hay Cava.

Thưởng thức thịt heo muối Serrano
Thưởng thức thịt heo muối Serrano đúng cách sẽ mang đến một hương vị hoàn hảo

Điều đặc biệt là Serrano có hàm lượng umami cao (umami được xếp là hương vị thứ 5). Do đó, thịt heo muối là một nguyên liệu tuyệt hảo cho gần như tất cả các công thức nấu ăn. Một số món có thể kết hợp cùng thịt heo muối Serrano có thể kể đến như bánh pizza, bánh sừng bò,…. Đặc điểm chung của các món ăn này là đều rất dễ thực hiện.

Hy vọng một vài mẹo nhỏ từ khâu bảo quản, cắt lát, trình bày đến thưởng thức sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon miệng hơn với thịt heo muối Serrano hảo hạng trứ danh.

Xem thêm>>>CÁCH LÀM BÁNH MỲ KẸP THỊT HEO MUỐI – “PHẨY” TAY LÀ CÓ MÓN VIỆT KIỂU ÂU