KHÁM PHÁ NHỮNG NGUYÊN LIỆU CÓ THỂ THAY THẾ SỮA KHI LÀM BÁNH

nguyên liệu thay thế sữa

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh cần đến sữa thì phát hiện bị thiếu sữa tươi? Hay cơ thể bạn không dung nạp được lactose? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn thử nghiệm những cách thú vị hơn khi nướng bánh?

Cùng Tomimarkets tìm hiểu xem chúng ta có thể thay thế sữa tươi bằng gì qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa hạnh nhân không đường

Chúng ta hoàn toàn có thể thay thế sữa tươi thông thường bằng sữa hạnh nhân không đường. Sữa hạnh nhân có mùi nhẹ, kết cấu kem mịn khá giống với sữa. Tuy nó vẫn có kèm theo mùi hạnh nhân nhẹ nhưng sẽ không làm đồ ngọt bị biến vị quá nhiều khi nướng. Hãy dùng sữa hạnh nhân trong các công thức làm cốt bánh, bánh kếp hay bánh quy.

nguyên liệu thay thế sữa
Sữa hạnh nhân có thể thay thế cho sữa tươi theo tỷ lệ 1:1

Sữa cô đặc (Evaporated milk)

Pha loãng sữa cô đặc với nước theo tỷ lệ 1:1 để thay thế cho sữa tươi. Đây là một cách hay giúp chúng ta tiết kiệm chi phí nếu không hay nướng bánh. Các món bánh flan hay pudding hoàn toàn có thể dùng sữa cô đặc để làm đấy.

Sữa gạo không đường

Tương tự như sữa hạnh nhân, sữa gạo có vị thanh nhẹ và hầu như không ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn. Sữa gạo còn rất tốt cho những người có tiền sử bị dị ứng vì nó không chứa hạt, không gluten và không có nguồn gốc động vật. Sữa đặc biệt phù hợp với các công thức bánh quy hay bánh muffin.

nguyên liệu thay thế sữa
Sữa gạo rất phù hợp cho những người có nhu cầu ăn chay

Nước và bơ

Với các công thức mà bột bánh đã được trộn sẵn, chúng ta có thể dùng luôn hỗn hợp sữa và bơ cho tiện. Ví dụ như lượng sữa có trong bột bánh quy hay bánh pie chủ yếu là để cho lớp bột không bị vụn mà thôi. Chúng ta hãy pha theo tỷ lệ 250ml sữa tươi tương đương với 250ml nước và 7.5 gram bơ nhạt.

Sữa chua trắng không đường

Tính axit của sữa chua khi kết hợp với baking soda sẽ làm cho bánh nở đều hơn. Tuy nhiên, sữa chua cũng sẽ khiến cốt bánh đặc hơn so với thông thường. Sữa chua ngon nhất là khi được dùng làm bánh quy hay bánh vị cà phê.

Sữa dừa

Sữa dừa vừa phù hợp cho những người không dung nạp được lactose lại thoảng hương dừa ngọt mát. Mùi vị dừa sẽ phù hợp với các loại bánh ngọt đậm như brownies hay bánh quy không cần lò nướng.

Sữa đậu nành không đường

Sữa đậu nành có thể thay thế cho sữa tươi trong hầu hết các công thức phổ biến. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý không dúng trong các món bánh kem pie hay bánh pudding. Bánh nướng dùng sữa đậu nành sẽ có một hương vị đặc trưng được nhiều người ưa thích.

nguyên liệu thay thế sữa
Sữa đậu nành không đường có vị đậm hơn các loại sữa hạt khác

Sữa bột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa bột khác nhau, tốt nhất là chúng ta hãy pha sữa bột với nước theo hướng dẫn cụ thể trên bao bì từng loại. Sữa bột vừa có kết cấu và hương vị tương đồng với sữa tươi lại vừa có thời hạn sử dụng lâu, giúp tiết kiệm chi phí so với sữa tươi thông thường.

Hy vọng bài viết trên của Tomimarkets sẽ gợi ý thêm cho các bạn nhiều sự lựa chọn thú vị hơn khi nướng bánh. Đừng quên ghé qua thường xuyên vì chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin thú vị nhất về thế giới ẩm thực.