• Đặt Hàng

Đùi heo muối Tây Ban Nha Jámon Cebo Cambo Iberico 50% Argal

SKU
SPNDM500144
16.000.000 ₫
Chuyển đến country-flag Tính phí vận chuyển
Tổng Quan

-Tên sản phẩm: Đùi heo muối Tây Ban Nha Jámon Cebo Cambo Iberico 50% 
-Thương hiệu: Argal
-Thành phần: Nguyên đùi heo muối Iberico
-Trọng lượng: 9-10 kg

-Màu nhãn: Nhãn xanh
-Cách bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, dưới 20 độ C
– Hạn sử dụng: xem trên bao bì sản phẩm

 

 Đùi heo muối Tây Ban Nha Jámon Cebo Cambo Iberico 50% 


Ở Tây Ban Nha, đùi heo muối (đùi lợn muối) gọi là Jamón, đây là món ăn truyền thống rất được người dân nơi đây ưa chuộng. Thông thường, đùi heo muối có 2 loại phổ biến là jamón serrano và jamón ibérico. Trong đó, jamón serrano được làm từ heo trắng phổ thông còn jamón ibérico mới chính là loại đắt tiền vì được làm từ giống heo đen quý hiếm ở vùng bán đảo Iberia. Hiện nay, jamón không chỉ là món ăn đặc sản phổ biến nhất trên bán đảo Iberia mà còn trở thành biểu tượng văn hóa ẩm thực Tây Ban Nha và thế giới.

Đặc Điểm của đùi heo muối Iberico

Đùi heo muối Iberico hay còn gọi là Jamón Iberico là một loại thịt heo đen cao cấp- giống heo có chế độ chăn nuôi nghiêm ngặt theo quy định của chính phủ Tây Ban Nha.Giống heo Iberico được chăn thả tự do ngoài đồng cỏ hoặc các khu rừng sồi rộng bạt ngàn, số lượng 2 con trên 1 hecta và độ thuần chủng phải đạt 100%. Không những vậy, việc ăn uống của heo Iberico cũng cần tuân theo một quy trình nhất định từ  trong cả quá trình từ lúc heo sinh ra cho tới khi trưởng thành . Do được chăn thả ngoài thiên nhiên nên heo iberico có không gian chạy nhảy thoải mái, chính vì vậy thịt của nó trở nên săn chắc hơn giống heo phổ thông, đem đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Thức ăn chủ yếu của heo Iberico là các sản phẩm thiên nhiên như  quả sồi, các loại ngũ cốc nguyên hạt, quả olive hoặc bất kỳ thực vật nào mà chúng tìm thấy trên đồng cỏ hoặc trong khu rừng. Thịt heo sẽ giữ được hương vị nguyên chất mà hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu còn được tăng lên tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

 Đùi heo muối Tây Ban Nha Jámon Cebo Cambo Iberico 50%

Phân loại đùi heo muối Iberico theo nhãn mác


Theo đạo luật về heo Iberico được ban hành năm 2014 bởi Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Môi trường Tây Ban Nha, các sản phẩm từ heo Iberico gồm cả đùi heo muối Iberico cần chia thành 4 loại, mỗi loại lại có màu sắc, hương vị, tên gọi khác nhau.

Đùi heo muối Iberico phân loại theo nhãn mác


- Nhãn đen (Black Label): Đùi heo muối cần sản xuất từ heo Iberico thuần chủng 100%, chỉ ăn hạt dẻ sồi Bellota và thức ăn tự nhiên. Thời gian ủ muối trong hầm từ 24-48 tháng. Đây là những chiếc đùi heo muối chất lượng nhất.
- Nhãn màu đỏ (Red Label): nhãn đỏ cho biết đùi heo muối được sản xuất từ Lợn đen Iberia không thuần chủng, với ít nhất 50% là heo đen Iberico.
- Nhãn màu xanh (Green Label): đùi heo được sản xuất từ những chú heo được chăn thả trong trang trại, ăn cả hạt sồi và ngũ cốc cùng nhau. Giống heo phải có ít nhất 50% Iberico.
- Nhãn màu trắng (White Label): độ thuần chủng của heo để sản xuất đùi heo muối loại này giống hệt heo sản xuất đùi muối nhãn xanh và đỏ. Khác nhau duy nhất là khẩu phần thức ăn thuần thức ăn công nghiệp. Heo không được chăn thả tự do trên rừng sồi mà được nuôi trong trang trại.

Thưởng thức đùi heo muối iberico

Cách thưởng thức
-Thưởng thức đùi heo muối Iberico nguyên xương bằng cách đặt đùi lên kệ, thái từng lát mỏng. Bạn có thể trải nghiệm với vị nguyên bản hoặc dùng cùng các món ăn kèm như phô mai, oliu, salad và rượu vang,...

Viết Nhận Xét của Bạn
You're reviewing:Đùi heo muối Tây Ban Nha Jámon Cebo Cambo Iberico 50% Argal

Không thấy tin liên quan