GIA VỊ KHÔ LÀM CÁC MÓN ÂU

Sản phẩm GIA VỊ KHÔ

Xem như là Dạng lưới Dang sách

1 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang
Xem như là Dạng lưới Dang sách

1 Sản phẩm

Sắp xếp tăng dần
trên một trang

Lá thơm Oregano

Oregano là gì

Oregano là một loại cây thuộc họ bạc hà. Theo truyền thuyết thì cây do thần Vệ nữ ban phát cho loài người. Oros theo từ điển cổ Hy Lạp có nghĩa là núi và ganos có nghĩa là niềm vui. Do vậy, cây Oregano được dịch nôm na là niềm vui của núi. Cây Oregano cao khoảng 30 – 50 cm, sinh sống và phát triển ở độ cao 0 – 3.400 m, phân bố chủ yếu ở khu vực đất bỏ hoang, đồi núi, địa hình nhiều nắng, bờ suối sông hoặc trong rừng

Lá thơm Oregano là một gia vị ,thành phần không thể thiếu để giúp những món ăn, món bánh thơm ngon và làm nổi bật lên hương vị đặc trưng riêng. Nếu như húng thơm, hành, tía tô, thìa là, mùi tàu…là những loại lá gia vị mang đậm văn hóa Việt thì Parsley (Mùi, Ngò Tây), Basil (Húng Tây), Thyme (Cỏ Xạ Hương) hay Oregano (Kinh Giới Dại) là những gia vị phổ biến trong các món ăn chuẩn vị Châu Âu.

Cây Oregano loại cây được tôn vinh trong nhiều thế kỷ vì khả năng kháng khuẩn của nó. Oregano có chứa các hợp chất đã được chứng minh là ức chế sự phát triển của vi khuẩn như Pseudomonas aeruginosa và Staphylococcus aureus.Hiện nay, Oregano là một loại gia vị trong mỗi bức ăn của các gia đình.  Bởi, theo các bác sĩ Oregano là một loại thảo dược giàu đặc tính chống lại cúm nhờ khả năng kháng khuẩn, kháng nấm và chống oxy hóa. Đặc biệt, lá oregano còn được sử dụng như một loại thuốc để điều trị các bệnh về phổi hoặc hô hấp.

Các món ăn chế biến từ Oregano

Trong chế biến, lá Organo khô thường được dùng để đút lò các món nướng. Còn tươi thì thường được người phương Tây trộn salad ăn sống hoặc làm gia vị cho các món mỳ Ý, Pizza, Spaghetti, bò hầm kiểu Ý, phomai que

Các bạn có thể mua lá thơm Oregano tại Tomimakets, nơi chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu châu âu cao cấp hoặc liên hệ 0886.053.888 để được tư vấn.